CHÀO MỪNG TẾT ĐỘC LẬP (2/9/1945 – 2/9/2021)

Đã 76 năm trôi qua kể từ buổi sáng mùa thu lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa – nhà nước Dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Lớp thế hệ chúng ta – những con người may mắn sinh ra trong thời bình, chưa một lần phải nghe tiếng súng bom, tiếng máy bay gầm rít bầu trời, tiếng đại bác xé toạc không gian yên ả. Và chủ đề của Happy Time Radio số thứ 15 hôm nay chúng ta sẽ cùng tôn vinh độc lập, hòa bình chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Đó là thành quả cách mạng vĩ đại của tinh thần đoàn kết triệu người như một của dân tộc Việt Nam. Ngày 2/9/1945 trở thành mốc son trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công – nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Từ đây, một kỷ nguyên mới đã mở ra cho dân tộc Việt Nam. Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Và khát vọng hòa bình và tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mãi mãi khắc sâu vào trái tim của mỗi con người Việt Nam và đây là nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do.

Hơn 80 năm trời nô lệ, những tưởng tất cả những cuộc đấu tranh đều dìm trong biển máu, thế rồi dân tộc ta đã trải qua biết bao hy sinh mới có thể làm nên buổi sáng mùa thu cờ đỏ sao vàng rực rỡ ấy… Thành công của cách mạng tháng Tám năm 1945 và tuyên bố độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mở ra một trang sử mới cho dân tộc ta sau gần một thế kỷ là thuộc địa của Pháp. Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới có một nước thuộc địa nhỏ bé đã giành chính quyền và tuyên bố độc lập. Đó cũng chính là dấu ấn lịch sử, là nguồn động viên cho các dân tộc thuộc địa khác trên thế giới đứng lên lật đổ ách thống trị của thực dân và giành chính quyền. Thế nên chúng ta có quyền tự hào về những tháng ngày chiến đấu không ngừng của ông cha, về những tháng năm gian nan cực khổ để giành lại chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chúng ta có một quãng đời tuổi thơ đúng nghĩa, và bình yên , sống trong độc lập, hòa bình, được ăn học, không phải nơm nớp lo sợ tiếng súng, tiếng bom như thời thiếu niên xung phong ngày xưa ấy. Thế hệ tuổi trẻ ngày hôm nay đang được sống tự do, sống hạnh phúc, đó là nhờ lớp lớp những thanh xuân tuổi trẻ, đã tìm đến để hi sinh xương máu, mãi mãi nằm lại ở lứa tuổi 20 với khoảng trên xanh trên đầu cho nền độc lập của đất nước. Cảm ơn người vì đã cho chúng ta biết một thời hào hùng đáng nhớ, một thời hào hùng oanh liệt của cả một thế hệ cha anh, để ngày hôm nay, chúng ta có quyền tự hào về đất nước của mình, một Việt Nam kiên cường bất khuất.

Mùa thu vẫn trở về đúng hẹn và “đất nước im súng bom” đã khá lâu rồi. Mừng ngày quốc khánh, những lá cờ đỏ sao vàng được treo lên với tất cả tự hào về dân tộc, về đất nước nhỏ bé, nhưng anh dũng vô cùng. Chương trình âm nhạc Happy Time Radio số thứ 15 xin phép khép lại tại đây. Chống dịch như chống giặc, sớm thôi chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, tổng tiến công toàn lực để mang lại bình yên trở về với cuộc sống thường nhật như cách nước Việt đã làm để có ngày Tết độc lập đầy ý nghĩa và tự hào.