COVID SẼ QUA THẬT NHANH

Các bạn thân mến,

Một mùa hè thật khác

Chẳng có những cuộc chơi

Một mùa hè đặc biệt

Chẳng ai mong trong đời.

Cả nước đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh Covid lần thứ 4 với những biến chủng mạnh hơn, tình hình cũng trở nên phức tạp hơn. Thế nhưng chúng ta tin rằng chỉ cần toàn dân đồng lòng, nhất định sẽ chiến thắng đại dịch. Và  chủ đề của Happy Time Radio số 14 ngày hôm nay: Rồi Covid sẽ qua để chúng ta bước tiếp

Có lẽ những tháng ngày qua là những ngày khó quên nhất của Hà Nội nhộn nhịp. Chào đón mọi người là không khí vắng lặng, những con đường vắng hoe với đèn xanh mà không ai chạy, không còn tiếng xe cộ nườm nượp, cũng không còn cảnh tắc đường khi tan làm, một Hà Nội thật lạ lẫm.  Dù chúng ta đang ở nội thành những vẫn nhớ HN da diết. Nhớ những âm thanh của cuộc sống hàng ngày, tiếng của các cô bán xôi, bán bánh, tiếng lao xao từ các chợ cóc đầu ngõ. Nhớ dòng người tập nập đi làm, tiếng còi xe,  tiếng nhạc từ các quán xá bên đường. Những âm thanh rất Hà Nội. Mong sao Hà Nội sớm khỏe để chúng mình còn kịp đón trung thu.

Gia đình vốn quan trọng với tất cả chúng ta, thế nhưng giữa lúc dịch Covid-19 như thế này thì ta mới cảm nhận rõ được tình cảm gia đình nồng ấm. Những cuộc nói chuyện vội vã, những câu hỏi từ mẹ: “Ăn gì không mẹ gửi”, “Ở đó còn đồ ăn không?” “Có mà giữ gìn sức khỏe, đừng có mà tiếc tiền ăn nhiều rau thịt thì mới có sức”. Bố mẹ không sợ gì chỉ sợ các con đói, gửi từ quê những chuyến hàng lương thực, cảm chừng như có 2 cái tủ lạnh không thể phân bổ hết. Vậy mới nói, bố mẹ là người thương yêu ta nhất trong cuộc sống này. Chỉ mong Covid sẽ qua để được trở về nhà, ngồi ăn mâm cơm sum vầy với đôi ba câu chuyện cũ.

Rồi Việt Nam ta sẽ chiến thắng đại dịch. Những chiến sĩ, những cán bộ không quản nắng mưa thực hiện nghiêm chỉnh chỉ định của nhà nước để có thể kiểm soát được dịch. Những y bác sĩ, ngày đêm không ngừng nỗ lực để chăm sóc những bệnh nhân dù mệt đến lả người. Những  tình nguyện viên, phát những phần cơm, phần mì miễn phí cho người khó khăn, những tấm lòng hảo tâm vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ. Những đoàn xe thiện nguyện, cung cấp rau xanh từ mọi miền đất nước tỏa về các vùng dịch, cho  thấy sự đoàn kết, đùm bọc và bảo vệ lẫn nhau của con người trong đất nước Việt Nam này. Và sẽ không xa đâu, chúng ta chiến thắng đại dịch, vinh quang như chiến thắng giặc ngoại xâm năm nào.

Bài hát vừa rồi cũng chính thức khép lại số Happy Time Radio ngày hôm nay. Thu đã về, chúng ta nhớ lắm những tháng ngày rong chơi. Đúng ra sẽ đừng để lãng phí những ngày đẹp trời như thế mà năm nay, Hà Nội của chúng mình còn chưa khỏi ốm, vậy nên chỉ có thể nhắc nhở bạn giữ gìn sức khỏe, chịu khó chờ them chút nữa, chờ đến khi Hà Nội khỏe lại để thỏa chí tung bay.