THANH XUÂN VÀ TUỔI TRẺ

 

Các bạn thân mến, tuổi trẻ là những đam mê và cuồng nhiệt cháy bỏng, là những nông nổi và bồng bột nhất thời, là những khát vọng và nuối tiếc về sau. Tuổi trẻ của các bạn đang diễn ra như thế nào, hãy cùng Happy Time Radio số thứ 9 ngày hôm nay chia sẻ và một tuổi trẻ đáng nhớ nhé!

Tuổi trẻ, ta thường ấp ủ những hoài bão mong manh, ngày ngày ước ao được vươn mình cùng nền trời mới, bỏ lại phía sau bao sự đợi chờ và kỳ vọng. Khoảnh khắc ấy, ta cứ mãi tiến về phía trước bằng tất cả sự nỗ lực của bản thân, chẳng chút gì ngần ngại.

Tuổi trẻ, ta để mặc sóng gió và chông chênh của cuộc đời, mạnh mẽ đạp đổ sự yếu mềm để rồi, có những lúc vấp ngã rồi lại cố gắng đứng dậy và bước đi lên thử thách, học cách xóa bỏ từng khó nhọc, chông gai. Phải chắc chắn một điều rằng, tuổi trẻ là độ tuổi đẹp nhất, là quãng thời gian tuyệt vời và tươi đẹp nhất của mỗi chúng ta.

Ở những năm tháng tuổi trẻ, ta đối diện cuộc đời bằng tinh thần của một cỗ xe luôn sẵn sàng vít ga. Tinh thần cởi mở cùng nhiệt huyết căng tràn, đẩy ta ra khỏi vùng an toàn để dấn thân mình vào những chuyến đi. Do đó, tuổi trẻ không chỉ là một điểm dừng chân nơi ta bất chợt ghé ngang, tuổi trẻ là chuyến đi kéo dài và đặc biệt nhất của cuộc đời.

Chuyến đi ấy bắt đầu với hành trang là hai bàn tay trắng, ta vẫn hào hứng góp nhặt trên đường đi những vốn sống quý giá, để lấp đầy những khoảng trống của cái tuổi chênh vênh. Chuyến đi tuổi trẻ không còn quẩn quanh ở con đường, góc phố thân quen, nó chứng kiến những ngã rẽ bất ngờ khi ta quyết tâm chinh phục những thử thách mới. Và trên những con đường xa lạ đầy sỏi đá ấy, có mấy ai mà không vài lần chông chênh vấp ngã, nhưng rồi vẫn có thể đứng dậy vượt qua bằng cả sự nhiệt huyết và sức lực tràn trề.

Mị còn trẻ mị muốn đi chơi. Thanh xuân đâu phải nghỉ ngơi

Đến nàng Mị trong văn học trước những báo táp của cuộc sống vẫn muốn tận hưởng những giây phút của thanh xuân. Tất cả chúng ta đều may mắn có được cơ hội “hẹn hò” với thanh xuân, nhưng không phải ai cũng biết cách tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian này. Vòng quay thời gian cứ chạy bon bon mà không chờ đợi một ai. Người biết trân trọng thì sẽ vui vẻ và mãn nguyện, còn đã bỏ lỡ rồi thì sẽ chẳng có cơ hội nào cho lần trở lại. Người ta hay nói thanh xuân như cơn mưa rào mà bất cứ ai cũng muốn được tắm mình trong đó. Tuổi trẻ ai mà chẳng có va vấp. Nhưng vì chúng ta còn trẻ nên hãy cứ sai đi, sai để mà trưởng thành. Một thanh xuân ý nghĩa được tạo dựng nên cũng bởi những lần vấp ngã trên đường đời ấy.

Tuổi trẻ chính là gặp gỡ 7 cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm và cái cuối cùng chính là sự trưởng thành. Trải qua những vấp ngã của tuổi trẻ ta lại thêm những bài học quý giá và cứng cáp hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn về mọi chuyện. . Dù ở nẻo đường nào, ta vẫn giữ nguyên khát khao tự làm chủ cuộc hành trình. Vì chỉ khi ấy, ta mới được sống là chính mình!

Chương trình âm nhạc Happy Time Radio số thứ 9 xin phép khép lại tại đây. Chúc các bạn có một chiều làm việc vui vẻ và hiệu quả và hãy tận hưởng tuổi trẻ một cách trọn vẹn nhất, làm những điều mình muốn, đi những nơi mình thích để có tuổi trẻ thật rực rỡ và đáng nhớ bạn nhé!