MÓN NGON HÀ NỘI

 

Các bạn thân mến, ngày hôm qua bộ phận Nhân sự đã tổ chức buổi chia sẻ online về các quy định nội bộ của công ty. Và chúng ta đã tìm ra các gương mặt ưu tú, chiến thắng các giải thưởng trong Minigame của chương trình. Xin chúc mừng bạn Trần Hương Quỳnh đã xuất sắc trở thành quán quân mingame với 6/8 câu trả lời đúng, phần thưởng là 1 card điện thoại trị giá 50.000đ. Đứng vị trí thứ hai là chị Đinh Thị Oanh nhận phần thưởng trị giá 30.000đ và em Tô Lan Nhi vị trí thứ ba với 5/8 câu trả lời đúng và phần thưởng card 20.000đ. Xin được chúc mừng các cá nhân xuất sắc của chúng ta. Phần thưởng sẽ được chuyển khoản thông qua Momo trong ngày hôm nay các bạn nhé.

Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội, mọi người cùng đồng lòng chống dịch và công ty chúng ta cũng đang tuân thủ làm việc WFH. Trong hơn 2 tuần vừa qua, liệu các bạn có nhớ những bữa trưa ăn ngoài, các món phở, bún trộn, bún chả, bún đậu, cơm tấm không? Chủ đề của Happy Time Radio ngày hôm nay sẽ cùng ôn lại những hương vị của các món ăn Hà Nội.

Nhắc đến món ngon Hà Nội, không thể không nhắc đến bún thang Cầu Gỗ, bún ốc Ô Quan Chưởng, bún riêu Chợ Đồng Xuân, phở cuốn Ngũ Xá, ngan chặt Phùng Hưng hay tô phở Bát Đàn, cháo trai ngõ Huyện… Điều đặc biệt là, hầu hết các món ăn ngon của Hà Nội đều rất đường phố, có những nơi chỉ đơn giản là bán trên vỉa hè, người người ngồi san sát cạnh nhau mà thưởng thức món ngon, không cần đến những dịch vụ xa xỉ, đắt tiền. Chỉ vậy thôi cũng đủ để khiến người thưởng thức cảm nhận rõ nét văn hóa Hà Nội, trong cái mộc mạc cũng thể hiện được cái tinh tế, trong cái đơn giản cũng thể hiện được cái ngon cầu kỳ, chẳng ngôn từ nào có thể diễn ra được hết.

Và nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì chắc chắn không thể không nhắc đến phở hà nội, nét đẹp đặc trưng của thủ đô ngàn năm văn hiến. Một bát phở thông thường gồm có bánh phở, thịt gà hoặc thịt bò, chút hành lá rau thơm, nước dùng ninh từ xương và những gia vị thảo mộc.

Nhắc đến “nghệ thuật thưởng thức phở” ông cha ta từ ngàn đời xưa đã có câu:

Ăn phở phải có: giá, chanh

Ăn cơm phải có: rau xanh, thịt sườn

Bát phở sẽ hấp dẫn hơn khi bạn cho thêm chút ớt, giá, chanh, giấm tỏi, hạt tiêu…. Tất cả những hương vị ấy sẽ góp phần làm cho món phở thêm thơm ngon, đậm vị. Nếu chúng ta thiếu đi bất cứ nguyên liệu nào thì rất khó để có thể cảm nhận hết được hương vị của món ăn này. Có thể nói Phở là một món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng ở cả Việt Nam và thế giới nhưng Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là chỉ ở Hà Nội mới ngon…

Tình yêu như bát bún riêu

Bao nhiêu sợi bún, bấy nhiêu sợi tình

Ăn uống ở Hà Nội không hề khó, thậm chí là rẻ. Đồ ăn Hà Nội thường không quá ngọt như những món ở miền Nam, không quá đặm đà như miền Trung, nhưng lại mang một phong vị rất riêng, tinh tế ở nhiều công đoạn. Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng, để chế được thứ nước lèo dùng cho món bún riêu chính hiệu, người đầu bếp sẽ phải chuẩn bị gần 1 tá loại nguyên liệu và gia vị, mang đến một hương vị chất lừ khó quên.

Bài hát vừa rồi cũng chính thức khép lại chương trình Happy Time Radio số 07 ngày hôm nay. Mong rằng covid sẽ sớm qua đi để cuộc sống bình thường trở lại, sẽ thỏa thích ăn những món ăn hàng quán, chúng ta gặp lại nhau ăn bữa cơm trưa với dăm ba câu chuyện. Sẽ sớm thôi, hẹn gặp lại nhau khi hết dịch. Chúc các bạn có một chiều làm việc vui vẻ và hiệu quả!