CƠN MƯA MÙA HẠ

 

Thông điệp đầu tiên trong chương trình ngày hôm nay được gửi từ một bạn nữ giấu tên gửi anh Trinh – chàng trai bộ phận IT của chúng ta: Cảm ơn anh vì đã luôn hỗ trợ em và đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian vừa qua. Chúc anh trên chặng đường mới luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ, thành công.Anh Trinh có đang lắng nghe chương trình không ạ, thay mặt công ty, chúc anh luôn giữ vững được sư tận tâm, luôn hạnh phúc và mọi sự thuận lợi trên con đường sắp tới anh nhé.

Các bạn thân mến, mùa hạ không chỉ có những ngày nắng chói chang như đổ lửa mà bù lại có những cơn mưa vội đến rồi vội đi luôn làm ta đắm trong nhiều cảm xúc yêu – ghét. Ghét bởi sự thất thường của nó, đến bất ngờ, ào ào bất chợt tới không kịp trở tay, mưa khiến ta ướp nhẹp giữa Hà Nội đôi lần. Ghét bởi những tiếng sấm vang trời, giật mình thon thót.  Ghét bởi những tia chớp rạch ngang trên bầu trời. Nhưng…

Yêu bởi chính sự đến bất ngờ đó làm ta được 1 lần thả mình trong cơn mưa, được tắm mưa, được đùa nghịch những hạt mưa . Yêu bởi sau những cơn dông cơn gió, sau khi mưa tạnh mọi thứ như được cuốn trôi hết, sạch sẽ và tinh tơm.  Yêu bởi chính những cơn sấm bất ngờ làm ta bật cười với những suy nghĩ ngớ ngẩn và nhận ra mình cũng bé nhỏ và yếu đuối trước cuộc sống này.

Cơn mưa bất ngờ ập xuống cùng với sấm, chớp đúng với mưa mùa hạ: bất ngờ và lạnh giá. Có nhiều khi phải nhờ những cơn mưa người ta mới có thể sống chậm lại một chút, để nhận ra 7 tháng qua nhanh như cơn mưa rào mùa hạ. Mưa đến làm dịu đi cái nóng bứng  oi ả của mùa hè nắng gay gắt, mưa đến mang theo nhưng nỗi buồn và cô đơn cho những người lẻ loi. Và đôi khi ta chỉ cần một tách cafe nóng cùng với những bản nhạc nhẹ nhàng để có thể ngắm nhìn những cơn mưa tầm tã và gậm  nhấm những nỗi buồn miên mang của riêng ta.

Cơn mưa rào đầu mùa hạ, vội vàng đến, vội vàng đi, chẳng một lời chào cũng không lời từ biệt, Có lẽ sau cơn mưa ấy, ai cũng biết mùa hạ đã đến rồi. Cảm giác ướt mưa bất chợt giữa đường chẳng kịp tìm chỗ trú, cô đơn và lạc lõng. Chuyện tình yêu cũng như mùa hạ, rực rỡ như hoàng hôn nhưng có khi lại mưa gió thất thường. Đừng để bản thân không còn kìm chế được cảm xúc, để khi nắng bỏ đi nắng không về nữa, dốc cạn lòng chỉ thấy những cơn mưa.

Chương trình Happy Time Radio số thứ hai với chủ đề “Cơn mưa mùa hạ” xin được phép khép lại. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ, hiệu quả, biết yêu những ngày nắng, tận hưởng những cơn mưa. Mưa cứ rơi vậy thôi, ai buồn cứ rầu, xúc cảm xin cứ thả cho mưa cuốn trôi đi, ở đời được mấy lần tuổi trẻ, nếu không ướt mưa thì đâu thể trưởng thành.